Lợi ích của các axit amin đối với con người

Vai trò của các axit amin đối với cơ thể

Các axit amin là những phân tử nhỏ tạo nên protein, là thành phần quan trọng của tất cả các tế bào trong cơ thể. Chúng đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm:

Tạo cơ bắp:

Cơ bắp được tạo thành từ protein, vì vậy việc cung cấp đủ axit amin là cần thiết để xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp.

Sản xuất năng lượng:

Axit amin có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Axit amin tạo cơ bắp 1

Sửa chữa và duy trì cơ thể:

Axit amin được sử dụng để sửa chữa các tế bào bị tổn thương và duy trì các cơ quan và mô trong cơ thể.

Chức năng miễn dịch:

Axit amin có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Đối với người bị suy nhược cơ thể, việc bổ sung axit amin có thể mang lại những lợi ích sau:

Tăng cường sức khỏe và thể lực:

Axit amin giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp, từ đó cải thiện sức khỏe và thể lực của người bị suy nhược cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch:

Axit amin có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vì vậy, bổ sung axit amin có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng ở người bị suy nhược cơ thể.

NibiAmin Gold bảo vẹ sức khoẻ gia đinh

Các Axit amin giúp tăng hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh

Có nhiều nguồn cung cấp axit amin, bao gồm:
  1. Thực phẩm:

Các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, đậu,... là nguồn cung cấp axit amin dồi dào

  1. Bổ sung axit amin:

Các sản phẩm bổ sung axit amin có thể là một lựa chọn cho những người không thể đáp ứng nhu cầu axit amin từ thực phẩm. Một gợi ý của các chuyên gia giúp người dùng nhận đủ các axit amin đó chính là sử dụng Đạm thuỷ phân Nibifa. Đây là thành phần chính của dòng sản phẩm Nibiamin 
( Siro NibiAmin, NibiAmin Gold của hãng dược phẩm Ninh Bình)

Đạm thuỷ phân NIBIFA chứa các loại axit amin nào?

Đạm thủy phân tự nhiên của Nibifa là chế phẩm sinh học với 18 loại axit amin trong đó có 9 loại axit amin thiết yếu như Histidine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophane, Valine. 9 Axit amin thiết yếu là các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, chúng cần phải được bổ sung thông qua thực phẩm. Axit amin có vai trò giúp cơ thể phát triển toàn diện, tăng hệ miễn dịch giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Histidin là axit amin đã được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp, các bệnh dị ứng, loét và thiếu máu. Lysine giúp đảm bảo sự hấp thụ đầy đủ của canxi; giúp hình thành collagen, tạo nên sụn xương; tăng cường và tự sửa chữa mô, hỗ trợ chữa lành vết thương.

Leucin điều hoà đường huyết, tăng trưởng và sửa chữa mô cơ (chẳng hạn như xương, da và cơ), sản xuất hormone tăng trưởng, chữa lành vết thương cũng như điều hòa năng lượng… 3 axit amin này cùng hàng loạt các axit amin khác có trong đạm thủy phân sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh, làm cho các vết thương mau liền.

Với nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP thuốc/ GMP Thực phẩm, Công ty CP Dược phẩm Ninh Bình - NIBIFA đã đưa vào làm nguyên liệu chính của các sản phẩm như NibiAmin Gold, Siro NibiAmin.

Được bào chế dưới dạng viên nén/ siro sản phẩm thích hợp với những người có các triệu chứng như mất ngủ, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi, người làm việc quá sức, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, hay ốm vặt, lười ăn, người già kém ăn, yếu, thể trạng suy kiệt, giảm sức đề kháng…

Các axit amin của đạm thuỷ phân Nibifa được hấp thu nhanh thông qua niêm mạc ruột, đi vào máu trực tiếp, không cần trải qua quá trình tiêu hoá.

Nibiamin tang sưc khoe

Đặt mua sản phẩm tại đây: Website: http://nibiamin.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamninhbinhnibifa/

https://www.facebook.com/NibiaminGold

 

 

 

Bài viết liên quan

Mệt mỏi, chán ăn, tăng sức khỏe như thế nào?
Mệt mỏi, chán ăn, tăng sức khỏe như thế nào?
 Vai trò của Amino Axit với người tập Gym
Vai trò của Amino Axit với người tập Gym
NibiAmin Gold – Bảo vệ sức khoẻ toàn diện từ các axit amin thiết yếu
NibiAmin Gold – Bảo vệ sức khoẻ toàn diện từ các axit amin thiết yếu
Khỏe hơn mỗi ngày cùng Nibiamin Gold
Khỏe hơn mỗi ngày cùng Nibiamin Gold